Tiếng Việt
English
 
Quảng cáo các trang con

Dự Án Cầu Bình Khánh - Gói Thầu J1 - Cao Tốc Bến Lức Long Thành

Cập nhật: 04/04/2016
Lượt xem: 4677

Cao tốc Bến Lức - Long Thành là Dự án trọng điểm Quốc gia thuộc trục cao tốc Bắc - Nam và là Dự án đường bộ cao tốc lớn nhất miền Nam, với tổng chiều dài hơn 57 km đi qua địa bàn TP HCM, Long An và Đồng Nai. Dự án có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của vùng trọng điểm phía Nam, đặc biệt là Đông Nam Bộ; thu hút đầu tư và du lịch.

Tuyến cao tốc được thiết kế loại A với 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế 100 km/h. Do dự án đi qua nhiều sông ngòi, vùng sình lầy nên phải xây dựng hơn 20 km cầu và cầu cạn, trong đó có 2 cầu dây văng lớn là cầu Bình Khánh dài 2,76 km và cầu Phước Khánh dài 3,18 km.

Cầu dây văng Bình Khánh có tổng chiều dài 2.764 m, rộng 21,75 m với bốn làn xe lưu thông. Nhịp chính cầu dài 375 m, hai trụ cầu cao 155 m, tĩnh không 55 m. Móng trụ tháp có kết cấu dạng móng cọc cừ ống thép (SPSP - Steel Pipe Sheet Pile) - một loại kết cấu đã được sử dụng tại công trình Cầu Nhật Tân - Hà Nội. Đây là kết cấu đã được sử dụng nhiều trên thế giới nhưng tại Việt Nam mới được áp dụng trong một vài năm gần đây.


Cẩu Sumitomo CT-10000 (500 tấn) hoạt động trên Sà Lan Hassyu 01 - 3800 tấn


Toàn cảnh hệ khung dẫn hướng hoàn chỉnh do Hassyu Việt Nam thực hiện


Búa thủy lực chuyên dụng IHC hydrohammer thi công đóng cọc SPSP

 

Trên đây là một số hình ảnh thi công móng cọc cừ ống thép SPSP tại công trình Cầu Bình Khánh - gói thầu J1 do Hassyu Việt Nam thực hiện. Búa thủy lực được sử dụng là loại chuyên dụng thi công các công trình đóng cọc thép đường kính lớn ngoài biển và trên sông nước. Cọc SPSP được sử dụng cho dự án có đường kính 1500mm, chiều dày 25mm và chiều dài lên tới hơn 60m.
Điểm khó khăn nhất trong công tác thi công đóng cọc thép là ngoài việc đây là cọc đường kính lớn và dài thì các cọc còn được liên kết với nhau bởi các khóa (me) được hàn dọc theo thân cọc. Nếu không có kinh nghiệm, trình độ và thiết bị phù hợp thì khả năng các khóa này bị rách trong khi thi công là rất cao dẫn đến kết cấu bị phá hủy và rất khó xử lý.
Việc thi công thành công dạng kết cấu này mở ra một bước tiến mới cho Hassyu Việt Nam cũng như nhà thầu trong nước trong việc thực hiện các dự án có các công trình trên sông nước và ven bờ như Cầu dây văng nhịp lớn, Cảng biển cho tàu trọng tải lớn hay các Đê chắn sóng kéo xa bờ. 


Đối tác

   
Công ty Cổ Phần HASSYU VIỆT NAM
Địa chỉ: Phòng 715Tầng 7, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP Hà Nội
Điện thoại: (+84) 24 3767 5394
Hotline: (+84) 974 561 980
Email:  hassyu.vietnam@gmail.com
Website: www.hassyuvietnam.com

FaceBook
Twitter
Google+
Youtube
Bản quyền thuộc về Hassyuvietnam.com
Đang Online:3
Tổng truy cập:336305